Khoa Phụ sản

Với đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ có nhiều kinh nghiệm, tận tình và chu đáo với người bệnh. Hiện Khoa có tổng số cán bộ viên chức là 22 người, trong đó có 04 Bác sĩ (03 Bác sĩ CKI), 04 Hộ sinh ĐH, 01 Hộ sinh CĐ và 13 Hộ sinh tổng hợp.

Công tác chăm sóc sản phụ sau sinh

Công tác chăm sóc sản phụ sau sinh tại khoa Phụ sản.

Những năm qua, công tác khám và quản lý thai cho các thai phụ từ lúc có thai đến lúc sinh nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý, điều trị các bất thường trong thai kỳ bao gồm: Theo dõi thai nghén thường; Theo dõi thai nghén bệnh (rau tiền đạo, tiền sản giật) các bệnh lý: Tim và thai nghén, tăng huyết áp và thai nghén, tiếu đường và thai nghén…; Tư vấn các kiến thức và kỹ năng cho các thai phụ khi mang thai, trước khi sinh và trong sinh đẻ. Ngoài ra, Khoa còn khám Phụ khoa như: Khám phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường (Viêm nhiễm đường sinh dục, rối loạn kinh nguyệt…); Khám phát hiện và cho vào khoa điều trị các bệnh (u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung…); Khám và nội soi cổ tử cung phát hiện sớm bất thường sớm ở cổ tử cung…; Hẹn khám lại bệnh nhân sau mổ đẻ, sau mổ phụ khoa… Hàng năm, Khoa đã khám và tư vấn sản – phụ khoa cho hàng nghìn lượt bệnh nhân; đỡ đẻ hơn nghìn trường hợp; phẫu thuật sản – phụ khoa hàng trăm ca.

Tập thể cán bộ, viên chức Khoa Phụ sản.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ viên chức của Khoa đã trưởng thành theo năm tháng về cả số lượng cũng như chất lượng. Với đội ngũ cán bộ y bác sĩ vừa hồng, vừa chuyên luôn tâm huyết yêu nghề tất cả vì người bệnh; đồng thời nỗ lực phấn đấu hơn nữa, góp phần xây dựng thắng lợi nhiệm vụ chính trị của bệnh viện.

Ban biên tập.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *