Wednesday, 24 Jul 2024
Blog

Phòng Điều dưỡng

Phòng Điều dưỡng là một trong 4 phòng chức năng quan trọng, tham gia hoạt động cùng với các khoa phòng khác trong toàn Bệnh viện. Là phòng nghiệp vụ đảm trách về tổ chức, điều hành và giám sát công tác chăm sóc người bệnh toàn diện.

Trong những năm qua,Phòng Điều dưỡng đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy định của Bộ Y tế; Tham mưu cho Ban Giám đốc bệnh viện về cử cán bộ đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn tại các bệnh viện tuyến Trung ương để đáp ứng nhu cầu của các khoa và của Bệnh viện trong chăm sóc phục vụ người bệnh.

Tổ chức đào tạo cho điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên về nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh… Đôn đốc điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng tổ chức sinh hoạt Hội đồng người bệnh cấp khoa hàng tuần và tổ chức sinh hoạt Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện một tháng một lần theo quy chế bệnh viện, để tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh tiếp thu và giải đáp những ý kiến đóng góp của người bệnh về tinh thần thái độ của nhân viên y tế trong công tác khám và chăm sóc cho người bệnh để hạn chế được những thắc mắc của người bệnh không đáng có và cũng để bệnh viện uốn nắn nhân viên kịp thời.

Hoạt động giao ban công việc đầu tuần tại phòng Điều dưỡng.

Hiện Phòng có 05 cán bộ công chức, trong đó có 03 Điều dưỡng Đại học và 02 Điều dưỡng Trung học. Phòng thường xuyên kiểm tra đôn đốc đội ngũ điều dưỡng, KTV trực 24/24 giờ, đảm bảo đón tiếp, cấp cứu tốt khi có người bệnh vào viện, thực hiện tốt Quy chế thường trực cấp cứu của Bộ Y tế. Triển khai thực hiện làm ca tại khoa Cấp cứu và Khoa Phụ sản. Phối hợp với Chi hội Điều dưỡng bệnh viện duy trì phong trào thi đua thực hiện tốt 10 chuẩn văn hóa nghề nghiệp trong giao tiếp của Điều dưỡng. Hàng tuần, tháng thường xuyên lấy ý kiến thăm dò người bệnh về tinh thần thái độ chăm sóc phục vụ của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong bệnh viện, để uốn nắn, nhắc nhở kịp thời và làm căn cứ xét thi đua hàng tháng, năm.

Hàng năm, Phòng được công nhận tập thể lao động tiên tiến cơ sở, được người bệnh gửi thư khen, sự hài lòng của người bệnh luôn đạt tỉ lệ cao. Trong thời gian tới, tiếp tục được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Phòng Điều dưỡng sẽ phối hợp tốt với các khoa phòng tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện, Hội đồng điều dưỡng để ban hành các văn bản quản lý và tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động trong công tác điều dưỡng, hộ sinh đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân huyện nhà.

Tập thể cán bộ viên chức phòng Điều dưỡng luôn phấn đấu vì sức khỏe cộng đồng. 

Năm 2016 và những năm tiếp theo, Phòng Điều dưỡng luôn xác định: Chăm sóc người bệnh là một hoạt động quan trọng của Phòng nói riêng và của Bệnh viện nói chung; Mọi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang từng bước được chuẩn hóa đáp ứng nhu cầu chăm sóc của người bệnh và sự phát triển của chuyên ngành điều dưỡng cho người bệnh trong thời kỳ mới.

Ban biên tập

 

Là một trong những ban trọng yếu của Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, những năm qua, Phòng Tổ chức – Hàn…

Xem chi tiết

Cùng với sự ra đời của Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ năm 1966, Phòng Tài chính – Kế toán của Bện…

Xem chi tiết

Phòng Kế hoạch Tổng hợp luôn là phòng nghiệp vụ đảm trách kế hoạch hoạt động của các Khoa, Phòng, đô…

Xem chi tiết

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn benhvienchuongmy.vn.
Copyright © 2022 - 2024 | benhvienchuongmy.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status