Saturday, 23 Sep 2023
Blog

Khoa Xét nghiệm

Ngay từ khi hình thành, khoa Xét nghiệm đã chịu trách nhiệm cung cấp cho thầy thuốc các kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa huyết học, sinh hóa, vi sinh… phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội, ngoại trú cũng như việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bệnh nhân. Những năm gần đây, được sự quan tâm Khoa đã cơ bản có đủ các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác xét nghiệm và các phòng xét nghiệm riêng biệt Huyết học, hóa sinh…cơ bản đáp ứng được nhu cầu của lâm sàng và định hướng phát triển các kỹ thuật cao hơn trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Kỹ thuật viên thực hiện kỹ thuật xét nghiệm.

Lấy mẫu phẩm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh tại khoa Xét nghiệm.

Khoa xét nghiệm đã tham gia và tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra chất lượng, tham gia chương trình chuẩn hóa xét nghiệm theo mạng lưới xét nghiệm của Sở Y tế thành phố Hà Nội và Trung tâm kiểm chuẩn Quốc gia… Nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, từng bước đồng bộ hóa công tác xét nghiệm với các bệnh viện tuyến trên. Đến nay, Khoa đã có đội ngũ cán bộ viên chức gồm 09 người, trong đó có 01 Bác sĩ, 01 Kỹ thuật viên Đại học, 03 Kỹ thuật viên Cao đẳng và 04 Kỹ thuật viên Trung học. Thường xuyên được cập nhật kiến thức, tham gia tập huấn các chương trình, các tiêu chí hoàn thiện phòng xét nghiệm đạt chuẩn chất lượng. Hàng năm, Khoa Xét nghiệm đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến cấp cơ sở được Sở Y tế thành phố Hà Nội khen thưởng.

Tập thể cán bộ, viên chức khoa Xét nghiệm.

Định hướng trong những năm tiếp theo, được sự quan tâm của Ban giám đốc cùng với sự nhiệt tình và nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ viên chức trong khoa, khoa xét nghiệm sẽ tiếp tục đề xuất, mở rộng danh mục kỹ thuật cũng như nâng cao chất lượng, hoàn thiện các kỹ thuật để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Ban biên tập

Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn tuy mới thành lập đã và đang có những bước đi vững chắc, hợp tác với các …

Xem chi tiết

Khoa Dược được thành lập từ những năm đầu của bệnh viện, với nhiệm vụ là đảm bảo cung ứng đầy đủ thu…

Xem chi tiết

Khoa Dinh dưỡng được hình thành và phát triển từ bếp ăn của Bệnh viện trực thuộc phòng hành chính. Đ…

Xem chi tiết

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Khoa luôn được trang bị và bổ sung các trang thiết bị hiện đại phụ…

Xem chi tiết

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn benhvienchuongmy.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | benhvienchuongmy.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status