Sunday, 3 Dec 2023
Blog

Khoa Hồi sức – Cấp cứu

Khoa Hồi sức – Cấp cứu là khoa “đầu sóng ngọn gió” của Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, khoa có nhiệm vụ cấp cứu cho tất cả các bệnh nhân nặng nhất trong bệnh viện. Là một trong những khoa lâm sàng quan trọng của Bệnh viện, góp phần điều trị tích cực giúp cho tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt, làm giảm rõ rệt thời gian nằm viện cũng như tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. Cùng với sự tiến bộ của y học, khoa Hồi sức cấp cứu được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân như: Máy thở, Máy sốc tim, Monitor theo dõi bệnh nhân tự động…Hệ thống giường cấp cứu và giường bệnh hồi sức tích cực đa chức năng được nhập khẩu nguyên chiếc hiện đại và đồng bộ giúp cho người bệnh thoải mái khi đi nằm điều trị tại bệnh viện. Buồng bệnh nhân được khép kín với đầy đủ tiện nghi.

Hoạt động chuyên môn tại Khoa Hồi sức – Cấp cứu.

Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, Khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, với nguyên tắc tái đào tạo, đào tạo tại chỗ và tự đào tạo, khoa luôn cử người tham gia các lớp đào tạo dài ngày hoặc ngắn hạn cho đội ngũ y bác sĩ, khoa cũng tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học theo từng chuyên đề vào ngày cuối tuần để đào tạo lại cho tất cả y bác sĩ trong khoa. Với tổng số cán bộ công chức là 15 người, trong đó có 03 Bác sĩ (02 Bác sĩ CKI), 01 Điều dưỡng đại học, 01 Điều dưỡng cao đẳng và 10 Điều dưỡng tổng hợp.

Tập thể cán bộ, viên chức Khoa Hồi sức – Cấp cứu.

Những năm qua, Khoa tiếp nhận tất cả các bệnh nhân nặng cần được điều trị, theo dõi, chăm sóc đặc biệt 24/24 giờ được chuyển đến từ các Trạm y tế xã, thị trấn trong huyện và các vùng lân cận. Ngoài ra, Khoa còn thực hiện các kỹ thuật cấp cứu một cách nhanh chóng trong các trường hợp tai nạn, thương tích, các bệnh cấp tính (ngộ độc, dịch bệnh) và mọi trường hợp nguy kịch do tuyến dưới hoặc ngoại viện chuyển đến. Mục đích của Khoa Hồi sức – Cấp cứu là cứu sống nạn nhân, làm mọi cách có thể để hạn chế những nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh, ngăn chặn bệnh trạng diễn biến xấu đi và góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục.

Tập thể cán bộ viên chức Khoa Hồi sức cấp cứu luôn hiểu rằng, sự sống cần được trân trọng quý từng phút giây. Xuất phát từ suy nghĩ đó, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ sẵn sàng tiếp nhận và xử lý tất cả các trường hợp, các tình huống sức khỏe bị tổn thương, bị đe dọa tính mạng khẩn cấp, luôn luôn sát cánh cùng người bệnh khi đối mặt với hiểm nguy bởi cuộc sống là vô giá!

Ban biên tập

Khoa Liên Chuyên Khoa là một khoa ghép của 03 chuyên khoa: Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt với các…

Xem chi tiết

Là Khoa lâm sàng thực hiện khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật đặc thù của y học cổ truyền kết hợp với …

Xem chi tiết

Trong nhiều năm qua, Khoa Truyền nhiễm luôn chịu trách nhiệm khám chữa bệnh cho bệnh nhân mắc các bệ…

Xem chi tiết

Với đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ có nhiều kinh nghi…

Xem chi tiết

Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức là một trong những Khoa quan trọng của bệnh viện. Với nhiệm vụ là K…

Xem chi tiết

Khoa Nội tổng hợp là khoa lâm sàng, thực hiện các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh, với một…

Xem chi tiết

Ngay từ khi Bệnh viện Đa khoa huyện Chương được thành lập năm 1966. Khoa Nhi đã ra đời. Để đáp ứng n…

Xem chi tiết

Khoa Ngoại tổng hợp là khoa lâm sàng có chức năng nhiệm vụ khám và điều trị bằng phẫu thuật, thủ thu…

Xem chi tiết

Được hình thành từ khi có bệnh viện, thế hệ cán bộ, viên chức khoa Khám bệnh đã vượt qua mọi khó khă…

Xem chi tiết

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn benhvienchuongmy.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | benhvienchuongmy.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status