Tuesday, 18 Jun 2024
Blog

Phòng Tài chính Kế toán

Cùng với sự ra đời của Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ năm 1966, Phòng Tài chính – Kế toán của Bệnh viện cũng hình thành từ đó. Để tham mưu cho Giám đốc bệnh viện trong công tác Tài chính – Kế toán của Bệnh viện. Trải qua 50 năm hình thành và phát triển Phòng Tài chính – Kế toán của Bệnh viện cũng thay đổi từng năm từ số lượng nhân lực cũng như chất lượng công việc để đáp ứng với nhu cầu hiện tại.

Phòng Tài chính – Kế toán đã đảm đương một khối lượng công việc lớn. Quản lý tất cả các nguồn thu – chi trong toàn Bệnh viện: Nguồn thu ngân sách nhà nước cấp, nguồn thu Bảo hiểm y tế, thu viện phí, các nguồn thu dịch vụ. Phòng Tài chính – Kế toán của Bệnh viện đã không ngừng hoàn thiện trong công tác theo dõi, điều hành, quản lý toàn bộ hoạt động thu – chi trong toàn đơn vị nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu khám và điều trị của nhân dân cũng như chi trả tất cả các chế độ cho người lao động đúng theo quy định của Nhà nước.

Công tác nghiệp vụ luôn được đảm bảo, đáp ứng kịp thời và nhanh chóng

Những năm qua, Phòng Tài chính – Kế toán của Bệnh viện luôn là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính – kế toán của Bệnh viện. Xây dựng Kế hoạch phát triển và dự toán thu, chi các nguồn ngân sách Nhà nước cấp, các nguồn từ thực hiện Nghị định số 43/CP của Chính phủ; quản lý tài sản theo quy định của Nhà nước; Thực hiện tốt chế độ sổ sách, báo cáo thanh toán, quyết toán, kiểm kê định kỳ. Hiện Phòng có tổng số cán bộ công chức 12 người, trong đó có 05 Kế toán Đại học, 02 Kế toán Cao đẳng và 05 Kế toán Trung cấp.

Tập thể cán bộ viên chức Phòng Tài chính – Kế toán.

Tập thể cán bộ viên chức Phòng luôn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về công tác tài chính, đảm bảo lương và phụ cấp cho cán bộ viên chức, người lao động. Cải cách các thủ tục hành chính trong công tác thu ngân, thanh toán viện phí giảm thời gian chờ đợi lâu đối với người bệnh. Hàng năm, Phòng Tài chính – Kế toán đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp cơ sở được Sở Y tế thành phố Hà Nội và UBND huyện khen thưởng.

Ban biên tập

Là một trong những ban trọng yếu của Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, những năm qua, Phòng Tổ chức – Hàn…

Xem chi tiết

Phòng Kế hoạch Tổng hợp luôn là phòng nghiệp vụ đảm trách kế hoạch hoạt động của các Khoa, Phòng, đô…

Xem chi tiết

Phòng Điều dưỡng là một trong 4 phòng chức năng quan trọng, tham gia hoạt động cùng với các khoa phò…

Xem chi tiết

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn benhvienchuongmy.vn.
Copyright © 2022 - 2024 | benhvienchuongmy.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status