Công Đoàn bệnh viện với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người bệnh

BVCM – Những năm qua, Công đoàn Bệnh viện luôn hăng hái tổ chức các phong trào thi đua thực hiện nâng cao chất lượng chuyên môn; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; đồng thời quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của Đoàn viên và có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động. Đây là những nhiệm vụ mà từng Đoàn viên Công đoàn Bệnh viện đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thiện để góp phần xây dựng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh nhân được chăm sóc chu đáo bởi sự nhiệt tình của các bác sĩ, y tá tại Khoa

Bệnh nhân được chăm sóc chu đáo bởi sự nhiệt tình của các bác sĩ, y tá tại bệnh viện.

Trải qua tròn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã qua nhiều lần thay đổi tên và chức năng nhiệm vụ. Nhưng Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban giám đốc Bệnh viện, đã tổ chức tốt các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ phát động. Công đoàn Bệnh viện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được các cấp ngành đánh giá cao.

Công đoàn Bệnh viện hiện có 258 đoàn viên, công viên chức, trong đó nữ chiếm tỷ lệ 73,6%. Tuy tỉ lệ lao động nữ tương đối cao, nhưng với phẩm chất trung hậu – đảm đang, các chị luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do công đoàn cơ quan phát động, tham gia các công tác lãnh đạo quản lý, công tác đoàn thể. Ngoài ra, các chị cũng tham gia các phong trào nữ công như: Phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà, nuôi con khoẻ dạy con ngoan, tích cực lao động sáng tạo, người phụ nữ hiện đại duyên dáng và tài năng.

Đ/c Đặng Trần Chiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện trao tặng hoa cho Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đồng chí Đặng Trần Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chúc mừng Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Với đặc thù thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, đòi hỏi người cán bộ Y tế không chỉ có trình độ chuyên môn, tay nghề thành thạo, mà phải có cái tâm trong sáng, hết lòng thương yêu người bệnh thì mới thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Hàng năm, Công đoàn Bệnh viện đã phát động các phong trào, ký kết giao ước thi đua và tổ chức cho tất cả các tập thể phòng khoa, cá nhân đăng ký thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đây được xác định là phong trào trọng tâm, xuyên suốt trong nhiều năm qua. Thông qua các phong trào, hàng năm và từ đầu năm đến nay có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được triển khai nghiên cứu, hàng chục sáng kiến cải tiến kỹ thuật, kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được triển khai ứng dụng, góp phần tiết kiệm chi phí, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc tại mỗi đơn vị. Hầu hết phong trào thi đua đều gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua làm theo lời Bác trong thực hiện y đức của người thầy thuốc, “Quy tắc ứng xử” và nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ Y tế để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Năm 2015, Công đoàn Bệnh viện được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen. Phát huy tinh thần học tập và thi đua làm theo lời Bác, có hàng chục lượt đoàn viên, công đoàn viên chức được tuyên dương khen thưởng. Đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt trong phục vụ chăm sóc người bệnh, trả lại của rơi cho người bệnh, hiến máu cứu sống người bệnh, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong chăm sóc, phục vụ người bệnh, học tập nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, gương mẫu trong giao tiếp ứng xử với người bệnh và đồng nghiệp.

Cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn nghệ, thể thao, hội thi cán bộ Công đoàn giỏi, hiến máu tình nguyện, hướng về biển đảo do Công đoàn các ngành, cấp phát động và được đông đảo đoàn viên Công đoàn hưởng ứng tham gia. Trong đó một số hoạt động nổi bật như: Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Ngành, của cơ quan đề ra; Thực hiện tốt 12 điều y đức, 10 điều dược đức, Quy tắc ứng xử theo Thông tư số 07/2014/TT-BYT của Bộ Y tế và 8 chuẩn đạo đức của điều dưỡng viên; Thi đua thực hiện tốt Kế hoạch của Bệnh viện về đổi mới phong cách ứng xử của nhân viên Y tế đối với người bệnh; Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, thực hành tiết kiệm chống tham ô, lãng phí; Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện phong trào Người tốt, việc tốt; phong trào Xây dựng người Hà Nội thanh lịch và thực hiện năm Kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Hoạt động chuyên môn phẫu thuật nội soi tại Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức

Đằng sau sức khỏe của bệnh nhân là những giây phút căng thẳng của tập thể y bác sĩ tại bệnh viện. 

Ngay từ đầu năm, Ban giám đốc kết hợp với Công đoàn và các tổ chức chính trị xã hội đã quán triệt, giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa phòng , từ đó các khoa phòng lập kế hoạch thực hiện, đăng ký giao ước thi đua đạt 100%. Hàng năm, tổ Công đoàn các khoa, phòng căn cứ nội dung thi đua, chỉ tiêu từng tháng, từng quý phân công cụ thể cho đoàn viên công đoàn thực hiện, có sự giám sát đôn tác phòng chống dịch bệnh, luôn chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc cấp cứu, thuốc và vật tư phòng chống dịch, bố trí hai đội cấp cứu cơ động sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần, tích cực tuyên truyền phòng chống dịch sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết, rubela, làm tốt công tác vệ sinh, cách ly, thu gom và xử lý chất thải theo đúng quy định.

Cán bộ đoàn viên Công đoàn Bệnh viện thực hiện tốt văn hóa ứng xử với đồng nghiệp và với người bệnh, không có đơn thư khiếu nại hay ý kiến thắc mắc của người bệnh liên quan đến giao tiếp ứng xử. Theo dõi, nhận xét, đánh giá giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng để kết nạp vào Đảng và tiếp tục rèn luyện sau kết nạp. Thăm hỏi động viên các trường hợp tai nạn, rủi ro, ốm đau, việc cưới, việc tang đầy đủ, kịp thời. Mỗi năm tổ chức cho cán bộ viên chức đi nghỉ dưỡng sức vui vẻ và an toàn. Hàng năm, tổ chức cho con cán bộ viên chức Bệnh viện đi thăm quan hè nhân dịp 1/6 đảm bảo chu đáo và an toàn; bình bầu được hàng chục gia đình công viên chức tiêu biểu cấp cơ sở và gia đình xuất sắc được Liên đoàn Lao động Huyện khen thưởng; bình chọn hàng chục tấm gương Người tốt việc tốt cấp cơ sở và cấp ngành. Ngoài ra, Công đoàn Bệnh viện đã ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em, đồng bào vùng ngập mặn và ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa hàng trăm triệu đồng.

Lãnh đạo bệnh viện tặng quà cho các cán bộ viện chức là thân nhân liệt sĩ ngày 27/7

Lãnh đạo bệnh viện thăm và tặng quà cho các cán bộ viện chức là thân nhân liệt sĩ nhân ngày 27/7.

Những năm qua, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ thường xuyên đổi mới nội dung lẫn phương thức hoạt động, làm nòng cốt trong việc tập hợp, giáo dục đoàn viên Công đoàn và xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Bên cạnh đó, với sự quan tâm của các cấp và sự tham gia hưởng ứng tích cực của toàn thể đoàn viên, Công đoàn Bệnh viện đã thực hiện tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ công chức, viên chức và tổ chức Công đoàn ngành Y tế huyện trong thời kỳ đẩy mạnh công ng- hiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, giáo dục đoàn viên nâng cao nhận thức về bản lĩnh chính trị, trách nhiệm của người đoàn viên, công viên chức trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, chung sức hướng về biển đảo thân yêu, bảo vệ Tổ quốc. Học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề và trau dồi đạo đức nghề nghiệp để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân.

Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, các phong trào thi đua do các cấp ngành tổ chức thời gian qua đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, thu hút đông đảo công đoàn viên Bệnh viện hưởng ứng nhiệt tình, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ sức khỏe nhân dân và đem lại lòng tin đối với người bệnh.

N.Đ.K

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *